กระดานเสวนา
ร้องทุกข์ประชาชนได้รับความเดือดร้อน

เนื่องด้วยเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2561 ได้เกิดฝนตกหนักและพายุกระหน่ำทำให้กระเบื้องของประชาชนได้รับความเสียหาย ขณะนี้ประชาชนบางส่วนยังไม่ได้รับความช่วยเหลือ ไม่ทราบคุณสั่งกระเบื้องจากต่างประเทศหรือคะ ชาวบ้านนอนดูดาว ฝนตกหลังคาก็รั่ว แต่คุณนั่งปากแดงห้องแอร์ ความเดือดร้อนของคนอื่นไม่สำคัญเท่าของตัวเองช่ายม้าย

คนเดือดร้อน 118.173.140.193 [ วันพุธ ที่ 18 กรกฎาคม 2561 เวลา 11:07 น. ]

คำชี้แจงแก้ข้อร้องทุกข์
กรณีการช่วยเหลือเรื่องการจัดหาวัสดุซ่อมแซมที่อยู่อาศัย(กระเบื้องมุงหลังคา)เหตุลมกระโชกแรง เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๕ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑
ตามที่ประชาชนร้องทุกข์ว่ายังไม่ได้รับความช่วยเหลือเรื่องการจัดหาวัสดุซ่อมแซมที่อยู่อาศัย(กระเบื้องมุงหลังคา) จากเหตุฝนตกหนักและลมกระโชกแรงเมื่อคืนวันพฤหัสบดี ที่ ๕ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ทางองค์การบริหารส่วนตำบลทอนหงส์ไม่ได้นิ่งเฉยต่อความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนแต่อย่างใด ได้เกิดเหตุลมกระโชกแรงในคืนวันที่ ๕ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลปฏิบัติหน้าที่นายกองค์การบริหารส่วนตำบลทอนหงส์ได้มีคำสั่งตอนเช้าวันที่ ๖ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๖๑ แต่งตั้งคณะกรรมการดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติลมกระโชกแรง จำนวน ๒ ชุด ดังนี้
๑.คณะกรรมการดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ ๒.คณะกรรมการดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ(ฝ่ายสำรวจและประเมินความเสียหาย)ประกอบด้วยเจ้าพนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลทอนหงส์ และสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลทอนหงส์ จำนวน ๔ หมู่บ้าน และคณะกรรมการฝ่ายสำรวจได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายตั้งแต่ตอนเช้า โดยแบ่งออกเป็นชุดสำรวจจำนวน ๒ ชุด เนื่องจากประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ๘ หมู่บ้าน รวม ๑๒๗ ครัวเรือน ซึ่งเป็นจำนวนมากและองค์การบริหารส่วนตำบลทอนหงส์ ได้มีการประชุมปรึกษาหารือของคณะกรรมการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติได้มีการสั่งซื้อกระเบื้องมุงหลังคาจากผู้รับจ้างมาส่งให้กับองค์การบริหารส่วนตำบลทอนหงส์เพื่อที่จะแจกจ่ายให้กับผู้เดือดร้อนทันที กระเบื้องชุดแรกมาถึงองค์การบริหารส่วนตำบลทอนหงส์ในเวลาประมาณ ๑๕.๐๐ น ของวันที่ ๖ กรกฎาคมพ.ศ. ๒๕๖๑ และได้แจกจ่ายกระเบื้องในเวลาประมาณ ๑๕.๒๐ น. โดยมีตัวแทนจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครศรีธรรมราชสาขาพิปูนมาร่วมด้วย และประชาสัมพันธ์ผ่านสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลทอนหงส์ว่าครัวเรือนใดที่มีความเดือดร้อนให้มาติดต่อขอรับกระเบื้อง ณ.สำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลทอนหงส์และมีผู้ที่มาติดต่อขอรับกระเบื้องเป็นระยะๆ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลปฏิบัติหน้าที่นายกองค์การบริหารส่วนตำบลทอนหงส์ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่มาปฏิบัติหน้าที่นอกเวลาราชการคือ วันเสาร์ที่ ๗ และ ๑๔ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ เพื่อมาปฏิบัติหน้าที่แจกจ่ายกระเบื้องให้ผู้ที่มาขอรับในวันหยุด
ทางองค์การบริหารส่วนตำบลทอนหงส์ขอยืนยันว่าไม่ได้นิ่งเฉยต่อความเดือดร้อนของประชาชน แต่อย่างใด หากท่านที่ประสบความเดือดร้อนและได้สำรวจขึ้นทะเบียนผู้ได้รับความเสียหายไว้กับองค์การบริหารส่วนตำบลทอนหงส์สามารถมาติดต่อขอรับวัสดุซ่อมแซมที่อยู่อาศัย(กระเบื้องมุงหลังคา)ได้ทุกวัน ในเวลาราชการ
โดยคุณ อบต.ทอนหงส์ 118.172.47.68 [ วันพุธ ที่ 1 สิงหาคม 2561 เวลา 14:28 น. ] ผู้ตอบคนที่ 2

ประชาชนทีได้รับความเดือดร้อนกระเบื้องที่ตกค้างเมื่อวันที่ 5 ก.ค. 61 ที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือคุณจะให้เหตุผลอย่างไรคะนอกเหนือจากที่คุณให้เหตุผลว่ากระเบื้องลอนเล็กหายากต้องสั่งซื้อจากทุ่งสงขณะนี้วันที่เท่าไรแล้วคะ ฝนก้ตกเกือบทุกวันไม้มุงหลังคาที่โดนฝนมันก็ผุใครจะรับผิดชอบ คุณลองใช้สมองอันน้อยนิดคุณยังค้างกระเบื้องกี่หลัง
โดยคุณ คนเดือดร้อน 118.173.121.43 [ วันพุธ ที่ 1 สิงหาคม 2561 เวลา 17:20 น. ] ผู้ตอบคนที่ 3

 
ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ
 
ความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษร
 
โดย
E-mail
แทรกลิงค์ URL ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ